UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

267 người đang online

Thường trực HĐND quận Thanh Xuân tổ chức Phiên giải trình về quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường các tuyến phố trọng điểm trên địa bàn quận

Thứ Sáu 02 Tháng Mười Một - 2018 5:40:32 CH

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND và Kế hoạch số: 07/KH-HĐND ngày 21/9/2018 của Thường trực HĐND quận về tổ chức Phiên giải trình về Quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường các tuyến phố trọng điểm trên địa bàn quận.

Sau một quá trình chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm, ngày 31/10/2018 Thường trực HĐND quận Thanh Xuân khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức Phiên giải trình.

Dự phiên giải trình có đồng chí Vũ Ngọc Anh - Phó Trưởng Ban Đô thị HĐND Thành phố; đồng chí Vũ Cao Minh - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ quận, các vị đại biểu HĐND quận; Trưởng các phòng, ban, đơn vị có liên quan của quận; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Trưởng công an, Trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội và đại diện cử tri 11 phường.

Phiên giải trình của Thường trực HĐND giữa hai kỳ họp là hoạt động giám sát đặc biệt của HĐND quận đối với những vấn đề dân sinh bức xúc cần có biện pháp, giải pháp tổ chức quản lý chức thực hiện tốt hơn, đáp ứng nguyện vọng của đa số cử tri trên địa bàn quận.

Tại Phiên giải trình, đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận đã mời các vị đại biểu xem Video được Thường trực HĐND quận xây dựng trên cơ sở khảo sát, giám sát trực tiếp tại các tuyến phố, ghi lại những phản ánh của người dân, những hình ảnh cụ thể về kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình - TVQU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận điều hành phần nêu ý kiến của Đại biểu HĐND quận, phản ánh của đại diện các đoàn thể chính trị-xã hội và cử tri 11 phường đối với công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường từ thực tế tại địa phương.

Đã có 08 ý kiến nêu tại phiên giải trình yêu cầu các đơn vị báo cáo giải trình trước HĐND, đề ra giải pháp, biện pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả, khắc phục tồn tại, hạn chế.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Quản lý đô thị, Công an quận, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận, Công ty môi trường Thành công đã phát biểu, giải trình một số nội dung mà đại biểu yêu cầu theo chức năng của mỗi đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã phát biểu tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu. Với vai trò là người đứng đầu cơ quan chấp hành của HĐND, đồng chí cũng giải trình về tình trạng còn một số hạn chế do nguyên nhân khách quan, chủ quan và đưa ra 07 giải pháp cụ thể khắc phục đối với các lĩnh vực: giao thông đường bộ, quản lý vỉa hè, bó dây điện, thanh thải hạ ngầm đường dây cáp điện, vấn đề xử lý rác thải, trồng cây xanh, vệ sinh hồ nước, quản lý chung cư…

Thay mặt Thường trực HĐND quận, đồng chí Vũ Cao Minh - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã kết luận: Việc tổ chức Phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND là hoạt động mới của Thường trực HĐND quận theo quy định của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, là hoạt động thiết thực, cần thiết. Thường trực HĐND đã tổ chức rất trách nhiệm, bài bản, công phu ngay từ khâu chuẩn bị, kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế được chỉ rõ, cụ thể (34 điểm trên các tuyến phố còn tồn tại về: vệ sinh môi trường, trật tự giao thông, lấn chiếm lòng đường vỉa hè để kinh doanh…). Đồng chí đánh giá cao ý kiến tiếp thu của đồng chí Chủ tịch UBND quận đối với kết quả, tồn tại, hạn chế, cùng các giải pháp khắc phục.

Đồng chí yêu cầu sau Phiên giải trình phải có sự chuyển biến thực sự về công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan từ quận đến phường phải làm hết trách nhiệm của mình, cần có giải pháp cụ thể trong quản lý của mỗi ngành, đặc biệt tuyên truyền vận động thay đổi nhận thức của người dân. Đồng chí đã chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới: Xử lý kịp thời và nghiêm túc 34 điểm tồn tại đã nêu trước ngày 15/11/2018; UBND quận cần có tổng kết đánh giá công tác năm 2018, ban hành văn bản chỉ đạo khắc phục những tồn tại hạn chế, đưa ra những giải pháp lớn cụ thể cho năm 2019; xây dựng cơ chế khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân, xây dựng hình ảnh đẹp, đưa những hình ảnh chưa đẹp; gắn trách nhiệm gương mẫu của mỗi đảng viên, trách nhiệm của cảnh sát khu vực và người dân trong danh hiệu gia đình văn hóa; công an quận nên chọn một số tuyến phố giải quyết vấn đề phương tiện giao thông đi lấn làn, ngược chiều; UBND quận làm việc với Điện lực Hà Nội về tháo dỡ cột điện không sử dụng, điện lực Thanh Xuân cần gắn trách nhiệm của ngành với địa phương;...

 

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân(19/04/2019 5:10 CH)

Thường trực HĐND quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị thông tin về tình hình Kinh tế - Xã hội quý I...(18/04/2019 10:35 SA)

Giải tỏa 6.000m2 đất công ở Đầm Hồng(17/04/2019 4:34 CH)

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 18, nhiệm kỳ 2015 - 2020(12/04/2019 4:45 CH)

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận giám sát việc “Quản lý nhà nước đối với các cơ sở mầm non ngoài...(08/04/2019 8:51 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUẬN THANH XUÂN

Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Đăng Quang - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ

Trụ sở: số 9, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Email: phamdangquang_quthanhxuan@hanoi.gov.vn 

Điện thoại: 024.38585659 - 024.38585646 - Fax: 024.38585629