UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

606 người đang online

Tuyên truyền ứng dụng CNTT trong việc xử lý dịch vụ công trực tuyến cho học sinh lớp 8 cấp THCS quận Thanh Xuân năm 2017

Thứ Ba 07 Tháng Ba - 2017 5:19:51 CH

Ngày 07/3/2017, tại trường THCS Việt Nam - Angieri, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân Xuân tổ chức buổi tuyên truyền ứng dụng CNTT trong việc xử lí dịch vụ công trực tuyến cho học sinh lớp 8.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưu – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận \\ và các đ/c đại biểu tham dự buổi tuyên truyền

Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Xuân Lưu – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Văn Bình – TVQU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; đồng chí Phạm Đăng Quang – TVQU, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Phạm Tuấn Anh – Trưởng phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ; đồng chí Đàm Xuân Quang – Phó Chánh Văn phòng, Sở GD&ĐT; đồng chí Phạm Gia Hữu – QUV, Trưởng phòng GD&ĐT; Lãnh đạo các phòng, ban trong quận; Hiệu trưởng các trường THCS; đặc biệt là sự có mặt của các em học sinh (HS) lớp 8 trường THCS Việt Nam – Angieri và các cơ quan thông tin, báo chí.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưu – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận \\ phát biểu tại buổi tuyên truyền

Với quyết tâm và mục tiêu xây dựng xây dựng chính quyền vì dân và phục vụ nhân dân, trong thời gian qua các cấp chính quyền quận Thanh Xuân đã nỗ lực thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC). Trong đó quận đặc biệt quan tâm chỉ đạo các phòng ban, đơn vị và UBND các phường triển khai tốt các dịch vụ công trực tuyến (DVC TT) mức độ 3 và 4 từ cấp quận đến cấp phường. Trong thực tế, phần lớn người dân và các tổ chức, các doanh nghiệp đều có nhu cầu tham gia và sử dụng các DVC TT. Mặc dù tính ưu việt cao, song về việc triển khai DVC TT mức độ 3 và 4 trên địa bàn quận còn gặp không ít khó khăn như: trang thiết bị và đường truyền mạng internet chưa thực sự đáp ứng tốt được yêu cầu, một bộ phận người dân còn thiếu các trang thiết bị và các kỹ năng sử dụng CNTT cần thiết,... Vì vậy số lượng người dân và các tổ chức tham gia sử dụng các DVC TT còn hạn chế. Để khắc phục những khó khăn trên, đảm bảo mọi công dân, doanh nghiệp có thể giao tiếp với chính quyền 24/24 giờ trong ngày tại bất cứ nơi đâu có kết nối internet, công tác phổ biến, hướng dẫn, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về những cải tiến của chính quyền trong giải quyết TTHC và các DVC TT là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Được sự đồng ý của đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc tuyên truyền các DVC TT mức độ 3 và 4 cho 100% người dân thông qua học sinh các trường THCS; UBND quận đã giao nhiệm vụ cho phòng GD&ĐT quận là cơ quan thường trực chủ trì phối hợp với các phòng, ban liên quan và các trường THCS trên địa bàn quận xây dựng kế hoạch, biên soạn tài liệu, tổ chức tuyên truyền ứng dụng CNTT xử lí các DVC TT cho học sinh lớp 8 tại 10 trường THCS công lập. Công tác tuyên truyền được thực hiện từ ngày 1/3/2017 đến hết ngày 16/3/2017 với sự tham gia của trên 2000 học sinh.

Thầy giáo Nguyễn Thế Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường THCS Khương Đình \\ hướng dẫn các em học sinh cách thực hiện DVC TT

Thông qua buổi tuyên truyền, với sự hướng dẫn tận tình, chuyên nghiệp của các thầy cô giáo, các báo cáo viên, các em học sinh được trang bị những kiến thức và kĩ năng cơ bản, cần thiết nhất về các DVC TT. Phát biểu tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân nhấn mạnh: Các em học sinh hãy nỗ lực phấn đấu trở thành những công dân điện tử, công dân toàn cầu để tham gia giới thiệu, hướng dẫn, giúp đỡ cha mẹ, người thân sử dụng các DVC TT. Trong tương lai không xa, các em sẽ trở thành những cộng tác viên, các tuyên truyền viên ở các khu dân cư điện tử trên địa bàn quận; hỗ trợ người dân trong các tổ dân phố, cụm dân cư thực hiện các DVC TT mức độ 3 và 4 của quận Thanh Xuân thuận lợi và hiệu quả cao nhất. Cuối năm học, phòng GD&ĐT sẽ tổng hợp kết quả số lượng các em học sinh tham gia thực hiện thành công các DVC TT, báo cáo UBND quận khen thưởng kịp thời nhằm động viên, để phòng trào tham gia xử lí các DVC TT của quận Thanh Xuân ngày càng rộng rãi và hiệu quả hơn.

Các em học sinh tích cực tham gia buổi tuyên truyền

Công tác tuyên tuyên truyền ứng dụng CNTT trong việc xử lí dịch vụ công trực tuyến cho học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Thanh Xuân sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, hiệu quả. góp phần vào sự thành công của quận Thanh Xuân trong công cuộc thực hiện DVC TT, CCHC./.

 

 

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phường Khương Trung chủ động trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết năm 2018(22/06/2018 4:47 CH)

Khai mạc đợt khám sức khỏe cho đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh -...(18/06/2018 5:09 CH)

Đoàn kiểm tra công tác nghiệp vụ, chuyên môn dược, mỹ phẩm năm 2018 địa bàn quận Thanh Xuân(15/06/2018 4:28 CH)

Ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng gây rối trật tự công cộng(12/06/2018 4:45 CH)

Nhận diện rõ để không mắc mưu kẻ xấu(12/06/2018 4:44 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUẬN THANH XUÂN

Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Đăng Quang - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ

Trụ sở: số 9, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Email: phamdangquang_quthanhxuan@hanoi.gov.vn 

Điện thoại: 024.38585659 - 024.38585646 - Fax: 024.38585629